• slider
  • slider
  • slider

Như thế nào là động thai

Lúc có mang cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, việc làm, ngơi nghỉ thích hợp, khám theo dõi thai định kỳ, uống bổ sung viên sắt và axit folic theo tư vấn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và sự tiến triển của thai nhi. Nếu có biểu hiện bất thường như đau bụng, ra máu ở âm đạo,… cần tới ngay phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để những B.Sĩ khám và chữa trị kịp thời nếu có khả năng hư thai.

Lúc có mang cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, việc làm, ngơi nghỉ thích hợp, khám theo dõi thai định kỳ, uống bổ sung viên sắt và axit folic theo tư vấn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và sự tiến triển của thai nhi. Nếu có biểu hiện bất thường như đau bụng, ra máu ở âm đạo hien tuong hep bao quy dau ,… cần tới ngay phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để những B.Sĩ khám và chữa trị kịp thời nếu có khả năng hư thai.
Cần chú ý triệu chứng dọa hư thai
Dọa sảy thai (động thai) hay gặp ở những tuần lễ đầu của thai kỳ. lý do có thể là sự thất thường về nhiễm sắc thể, dị đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, một số bệnh của mẹ như: sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung (viêm nhiễm cổ tử cung, u tử cung, ung thư cổ tử cung, tử cung co rút khác thường), thai phụ bị suy nhược, làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất,...
Bệnh lý trước hết là đau bụng, thai phụ cảm thấy hơi đau tức ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng gắn bi vào chim , có khả năng có ít dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở vùng kín nữ...
Số biểu hiện phân biệt dọa hư thai và hư thai đích thực


Dọa sảy thai: Thường có thoát huyết âm đạo và đau bụng. Thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung.
Sảy thai: Thai nhi đã chết và đang được đẩy ra ngoài. có khả năng là sảy thai hoàn toàn và không hoàn toàn.
- Hư thai hoàn toàn là toàn bộ thai nhi và nhau thai cùng bị tống ra 1 khi, bụng hết đau nhưng máu vẫn có khả năng tiếp tục rỉ ra như kinh nguyệt.
- Sảy thai không hoàn toàn là một phần của thai và nhau thai vẫn còn trong tử cung cách găm bi vào cu . Bụng bớt đau hơn nhưng mà máu âm hộ vẫn chảy kéo dài, thậm chí có thể bị băng huyết.
nên phải làm gì lúc có triệu chứng nạt sảy thai?
Thai phụ nếu thấy có các dấu hiệu dọa hỏng thai đầu tiên cần nằm ngơi nghỉ, giảm thiểu đi lại, hạn chế trâm bóp bụng, kiêng quan hệ tuyệt đối và cần tới ngay dịch vụ y tế chuyên khoa sản để các bs đánh giá và có chỉ định dùng thuốc giảm cơn co tử cung, hỗ trợ hoàng thể để hạn chế sảy thai.
Nếu đã điều trị hăng hái mà vẫn ra huyết nhiều hoặc đau bụng nhiều hơn, số bác sĩ sẽ có phương pháp kết luận chính xác tình trạng thai và có quyết định phù hợp. người bệnh nên thực hiện tuyệt đối hướng dẫn chữa khỏi và tư vấn chăm sóc của b.sỹ chuyên khoa. phái đẹp nếu đã bị hư thai nên khám toàn diện cũng như được trả lời cẩn thận trước khi mang thailần sau.
bs Minh Vũ

kenh cham soc suc khoe tai tphcm