• slider
  • slider
  • slider

Nữ giới mang thai có khả năng bị đái tháo đường khá cao

Thai nghén có thể coi là một chi tiết sinh bệnh ĐTĐ. Ngay cả lúc bạn hoàn toàn khỏe mạnh vẫn có khả năng bị bệnh ĐTĐ khi mang thai. do lúc mang thai, nội tiết của thân thể người mẹ có sự thay đổi, bởi vì sự có mặt của nhau thai đã sản sinh nhiều hormone không giống nhau để thai phát triển. Mà các hormone của nhau thai tất cả là các chất có thể gây tăng đường huyết. vì vậy, người con gái trước đây chưa bao giờ bị ĐTĐ, tới lúc có mang có thể mắc bệnh ĐTĐ vì thai nghén và bệnh ĐTĐ thường khỏi hẳn sau lúc sinh con (tuy vậy có một số ít vẫn tiếp tục bị ĐTĐ).

Tác động của thai nghén đến bệnh ĐTĐ
Thai nghén có thể coi là một chi tiết sinh bệnh ĐTĐ. Ngay cả lúc bạn hoàn toàn khỏe mạnh vẫn có khả năng bị bệnh ĐTĐ khi mang thai. do lúc mang thai, nội tiết của thân thể người mẹ có sự thay đổi, bởi vì sự có mặt của nhau thai đã sản sinh nhiều hormone không giống nhau để thai phát triển cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất. Mà các hormone của nhau thai tất cả là các chất có thể gây tăng đường huyết. vì vậy, người con gái trước đây chưa bao giờ bị ĐTĐ, tới lúc có mang có thể mắc bệnh ĐTĐ vì thai nghén và bệnh ĐTĐ thường khỏi hẳn sau lúc sinh con (tuy vậy có một số ít vẫn tiếp tục bị ĐTĐ).
bên cạnh đó, với người đã bị ĐTĐ trước lúc có thai thì bệnh dễ bị phức tạp lên. tình trạng hạ đường huyết dễ xảy ra ngay từ những tháng thai nghén trước hết bởi vì tình trạng nghén: ăn uống kém, nôn mửa; nhất là đối với bệnh nhân được chữa khỏi luôn luôn bằng insulin. trạng thái toan hóa cũng dễ xảy ra vào một số tháng giữa và cuối kỳ thai nghén. khi chuyển dạ, vì ăn uống kém, các cơ tử cung và cơ bắp của thân thể lại thể dục thể thao nhiều, tiêu tốn nhiều năng lượng thì khả năng hạ đường huyết khá cao. lúc ấy có thể luôn ngừng hẳn việc điều trị bằng insulin và có khi còn luôn lây lan thêm dung dịch có đường cho sản phụ. Sau khi sinh, chức năng của những hormone nhau thai không tồn tại nữa cũng phải điều chỉnh insulin chữa khỏi cho người bệnh 1 phương pháp hợp lý.


các lưu ý lúc mang thai
Đối với các phụ nữ có nguy cơ mắc ĐTĐ cao
cần đi khám bác sỹ ngay từ trước lúc mang thai và nếu có mang thai thì luôn làm xét nghiệm đường huyết trong cấp độ đúng lúc (ba tháng đầu) của thai kỳ. Nếu thành quả bình thường thì sẽ được thực hành tiếp xét nghiệm chắt lọc trạng thái bất dung nạp đường trong thai kỳ vào khoảng tuần thứ 24 - 28. B. cắt bao quy đầu ở người lớn bĩ sẽ cho làm xét nghiệm dung nạp đường glucose thông qua hệ tiêu hóa.
dù vậy, theo Hội các gia đình sản phụ khoa Mỹ, cần thực hành xét nghiệm này cho toàn bộ số con gái có thai bởi vì có đến khoảng 50% con gái bị ĐTĐ trong thai kỳ, dù họ ko thuộc nhóm có nguy cơ cao.
Đối với những đàn bà đã mắc ĐTĐ trước lúc mang thai
Thai phụ cần thực hiện chế độ ăn uống theo sự tư vấn của bs chuyên khoa. cần được theo dõi ngặt nghèo lượng đường huyết và điều chỉnh liều thuốc bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu. ngoài ra, luôn thực hiện những xét nghiệm khác để bình chọn sức khỏe của thai nhi, siêu âm màu để theo dõi các thay thế hệ thống huyết mạch có khả năng làm tổn hại tới thai nhi.
tóm lại, những bà mẹ bị ĐTĐ luôn được theo dõi và chăm sóc kỹ lưỡng ở cả hai phía: số bác sĩ sản khoa và những bác sĩ chuyên khoa nội tiết chữa bệnh ĐTĐ. Mọi thứ thuốc thang và chế độ ăn uống trong giai đoạn thai nghén này luôn theo đúng chỉ định của các chuyên gia chuyên khoa. Có như thế mới giảm thiểu được những rủi ro, tai biến cho cả mẹ và con.
bs. THU PHƯƠNG

kenh cham soc suc khoe tai tphcm