• slider
  • slider
  • slider

Tình trạng lựa chọn giới tính thai ngày gia tăng cao

Phóng viên báo sk & đời sống phát hiện và điều tra 1 pk chuẩn đoán giới tính thai nhi ngay trong lòng thị thành Hà Nội. Từ cẩm nang phản ánh của bạn đọc, Phóng viên (PV) báo Sức khỏe&Đời sống đã thâm nhập và được nhìn thấy các công đoạn chuyên dùng cho việc chuẩn đoán nam nữ thai nhi bất hợp pháp.

Phóng viên báo sk & đời sống phát hiện và điều tra 1 pk chuẩn đoán giới tính thai nhi ngay trong lòng thị thành Hà Nội.
Từ cẩm nang phản ánh của bạn đọc, Phóng viên (PV) báo Sức khỏe&Đời sống đã thâm nhập và được nhìn thấy các công đoạn chuyên dùng cho việc chuẩn đoán nam nữ thai nhi bất hợp pháp.
lựa chọn giới tính trước sinh là hành vi vi phạm nặng Pháp lệnh Dân số và là hành vi vô nhân đạo. Điều đau lòng và đáng lên án là chủ nhân thực sự của làm việc này lại chính là các bậc cha mẹ.
Sau phát hiện của phóng viên báo SK&ĐS, chiều 10/8/2012, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã bắt đầu làm việc với b.sĩ. Nguyễn Trọng Lượng, chủ phòng khám đ. khoa tư nhân 3A và ra quyết định xử phạt hơn 40 triệu đồng, tước giấy phép hành nghề và đình chỉ hoạt động của phòng khám 9 tháng. cắt bao quy đầu xong có đau không .. đối với các hành vi vi phạm của p.khám này. thông tin tường tận mời bạn đọc theo dõi tiếp bài 2 “Cơ quan chức năng vào cuộc” trên báo SK&ĐS các 130 thứ ba, ra ngày 14/8/2012.
luôn bềnh bồng hứa hẹn lên hẹn xuống tới mấy lần, chúng tôi mới tiếp cận được với nhóm bạn H.N. và T.L. ở Hà Nội để được “tháp tùng” những cô đến địa điểm xét nghiệm máu chuẩn đoán nam nữ thai nhi. p.khám là 1 ngôi nhà khá rộng, nằm ngay mặt tiền tài đường Nguyễn Chánh, Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
không giống như toàn bộ những phòng khám đang tọa lạc ở khu vực này thường có diện tích chật hẹp, p.khám 3A có không gian khá thoáng đạt, rộng rãi. bên trong pk được chia làm nhiều khu vực, có cả một số băng ghế nhựa dài dành cho người bệnh ngồi chờ.
Vừa thấy chúng tôi đi vào, các viên chức y tế ở đây ân cần tiến đến hỏi nguyên do tới khám. khi biết đã có thiết bị cầm tay hứa trước để siêu âm thai và xét nghiệm máu xác định nam nữ thai nhi, một trong những các nhân viên bảo chúng tôi ngồi đợi do đang có người bệnh siêu âm.


Trong vai người xung quanh của T.L, do lo ngại chồng L. là con trai duy nhất nối dõi tông đường, hình như L. đã sinh liền 2 con gái trước đó, chúng tôi xin phép b.sỹ được vào trong p.khám cộng sản phụ. Phòng siêu âm nhỏ, kê được 2 chiếc giường y tế và 1 bộ bàn máy siêu âm, máy tính những cách kéo dài dương vật . Sau khi thuyết trình “mong muốn” của gia đình (dù đã đàm đạo thông qua thiết bị cầm tay trước đó), vị bác sỹ cầm đầu dò siêu âm và mở đầu công tác.

bs giải đáp với sản phụ rằng, nên luôn đánh giá bằng siêu âm trước để coi thai có thông thường hay ko, có đủ tuần, đủ tuổi để làm được xét nghiệm hay ko. Sau lúc có hiệu quả siêu âm thai nhi 8 tuần ba ngày tuổi, lấy nguyên nhân người bạn trước đi làm xét nghiệm chuẩn đoán thai nhi ở tuần thứ 7,5, còn người nhà mình thai nhi quá nặng hơn, độ chuẩn xác liệu có giảm? Vị bác sỹ thủng thẳng: “Càng rất lớn càng dễ kết luận, càng chính xác”.

Sau công đoạn siêu âm là công đoạn lấy máu để xét nghiệm giới tính thai nhi cách chữa trị ngứa ở vùng kín . Nếu sản phụ đồng ý làm (hầu như đa số các sản phụ tìm tới đây đều với mục tiêu muốn biết giới tính của thai nhi), sẽ ra ngoài khu vực chờ khám trước ấy để nộp tiền cho viên chức y tế. những tiền phải nộp cho việc xét nghiệm này là 4 triệu đồng. Theo lời bác sĩ, thành quả sẽ có sau 1 tuần và chính b.sỹ sẽ là người gọi điện thoại trực tiếp cho sản phụ để thông báo nam nữ của thai nhi theo “ám hiệu” được quy định là “âm tính - con gái” và ngược lại thai nhi sẽ là con trai.
Tổng những tiền mà chúng tôi cần trả cho lần đi siêu âm, xét nghiệm này là bốn.150.000 đồng, bao gồm 150.000 đồng tiền siêu âm và 4.000.000 đồng để xét nghiệm kết luận giới tính thai nhi. Rời khỏi p.khám, L. chẳng phải quan tâm đến các tiền vừa phải bỏ ra, chỉ thắc thỏm chờ mong 1 tuần nữa để được thông báo về nam nữ của đứa trẻ. “Chồng em con một, em 2 đứa nữ giới rồi, nếu lần này là trai thì em mới để, còn nếu ko...” L. bỏ lửng câu nói.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm