• slider
  • slider
  • slider

​Biến chứng của bệnh giang mai có nguy hiểm

Nhắc đến bệnh giang mai, chắc hẳn ai cũng biết rằng đây là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, bất cứ bệnh lý nào cũng gây cho người bệnh những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt, đồng thời gây ra các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe con người là không tránh khỏi. Vậy, biến chứng của bệnh giang mai có nguy hiểm không? bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích liên quan tới bệnh lý này.
​Biến chứng của bệnh giang mai có nguy hiểm biến chứng của bệnh giang mai có nguy hiểm không? bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích liên quan tới bệnh lý này.

Lo lắng về những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai.

Bệnh giang mai là bệnh do một loại vi khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra cắt bao quy đầu sau bao lâu thì khỏi, loại vi khuẩn có cấu trúc dạng xoắn hình lò xo nên còn được gọi là xoắn khuẩn giang mai, trong cơ thể người, xoắn khuẩn giang mai nhân lên nhanh khoảng 35 phút 1 lần, vì thế, bệnh giang mai phát triển và diễn biến khá phức tạp trong cơ thể người bệnh, bệnh hình thành qua nhiều giai đoạn (nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng) đặc biệt là giai đoạn đầu, tổn thương là một vết trợt « săng giang mai » dù điều trị hay không bệnh cũng tự khỏi, vì vậy bệnh nhân lầm tưởng đã khỏi bệnh, nhưng thực chất bệnh lại phát triển âm thầm trong cơ thể người bệnh và sẽ sớm trở lại ở giai đoạn bệnh tiếp theo với các triệu chứng ngày càng nặng.

Bệnh giang mai có thể kéo dài tới vài chục năm qua nhiều giai đoạn với các biến chứng khôn lường nguy hiểm cho người mắc bệnh. Nếu như ở các giai đoạn trước thì bệnh phát triển âm thầm hoặc các triệu chứng bệnh tự biến mất thì đến giai đoạn 3, cũng là giai đoạn nghiêm trọng nhất của bệnh, giang mai có thể dẫn tới các nguy cơ  về tim mạch, bại liệt, ảnh hưởng tới trí nhớ, não bộ, thị giác, có thể gây mù mắt, thậm chí là tử vong cho người bệnh.

Ngoài các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng chính bản thân người bệnh, giang mai còn có thể gây ra những hệ lụy khôn lường khác như :

Lây truyền cho vợ/chồng/bạn tình, người thân trong gia đình, thậm chí là con cái qua quan hệ tình dục có nên lộn bao quy đầu, lây truyền qua đường tiêm truyền, hoặc các con đường khác tùy vị trí tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con gây giang mai bẩm sinh, đe dọa tới hệ xương, thần kinh, các dị tật của cơ thể, thậm chí là tính mạng của trẻ sơ sinh ;

Phụ nữ mang thai bị giang mai gia tăng nguy cơ đẻ non, sảy thai, thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cao…

Tạo điều kiện thuận lợi mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như lậu, sùi mào gà….

Các triệu chứng bệnh giang mai qua từng giai đoạn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, gây tâm lý hoang mang, lo lắng, mệt mỏi…

Nhiều người cho rằng đã mắc bệnh giang mai thì không thể chữa khỏi được cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu, tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể được chữa trị khỏi và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm nêu trên nếu được phát hiện và điều trị kịp thời tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, vì thế, mỗi người nên chủ động nhận biết các triệu chứng bất thường của bệnh để đi khám chữa kịp thời. Ngoài ra, mỗi người nên chủ động phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh xã hội nói chung, bệnh giang mai nói riêng qua việc quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm