• slider
  • slider
  • slider

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì

Theo thời gian cơ thể phụ nữ thường trải qua nhiều mốc thay đổi lớn trong cuộc đời. Từ những ngày dậy thì, hành kinh cho đến thời kì tiền mãn kinh, mỗi giai đoạn đi qua đều mang theo những thay đổi về cả vật chất lẫn tình cảm. Ngoài ra, sau tất cả những trải nghiệm thay đổi như vậy, cơ thể phụ nữ lại có biến chuyển về trọng lượng, hình dáng và một số đặc điểm thể chất khác.
sau tất cả những trải nghiệm thay đổi như vậy, cơ thể phụ nữ lại có biến chuyển về trọng lượng, hình dáng và một số đặc điểm thể chất khác.

Cách phòng tránh đa nang buồng trứng vô cùng đơn giản.

Cơ thể người phải trải qua những quá trình phát triển là hoàn toàn bình thường duong vat bi cong sang trai. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng trải qua các trải nghiệm giống nhau, 20% trong số họ có thể mắc hội chứng buồng trứng đa nang (hay còn gọi là PCOS).

Đây là một trong những hội chứng gây nhiều biến đối trong cơ thể người phụ nữ. Trong trường hợp nếu bạn nghi ngờ rằng mình mắc PCOS hoặc nếu đã được chẩn đoán bởi bác sĩ, bạn không nên hoảng sợ. Mặc dù chưa tìm thấy phương pháp điều trị nhưng có rất nhiều phương pháp kiểm soát tình trạng này.

PCOS là gì.

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng gây ra bởi nội tiết tố androgen tăng lên đáng kể (hay còn gọi là rối loạn nội tiết tố).

Các yếu tố di truyền và môi trường góp phần vào sự gia tăng của nồng độ hormone dương vật nhỏ phải làm sao. Căn bệnh này có phạm vi rộng và khá nghiêm trọng, có nghĩa là rất thường rất khó để được chẩn đoán chính xác.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy tình trạng này ảnh hưởng đến lượng insulin trong cơ thể, thực tế rằng PCOS thường gặp ở những phụ nữ có nồng độ insulin cao. Người ta ước tính rằng có khoảng 2-20% phụ nữ bị ảnh hưởng bởi PCOS. Hầu hết các bệnh nhân là phụ nữ ở độ tuổi từ 18 đến 44 và có nhiều triệu chứng khác nhau.

PCOS là một yếu tố gây nên một số bệnh khác như bệnh tim chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện, tiểu đường, chứng ngưng thở khi ngủ, cao huyết áp và một số loại ung thư.

Những triệu chứng của PCOS là gì.

– Kinh nguyệt không đều

– Lo lắng hoặc trầm cảm

– Tăng cân

– Khó thụ thai

– Mụn, da nhờn và gàu

– Nhiều lông trên cơ thể

– Buồng trứng đa nang

Điều trị PCOS như thế nào?

– Thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống

– Tập thể dục thường xuyên

– Bổ sung magiê

– Thăm khám ở các phòng khám phụ khoa

http://chuaxuattinhsombaonhieutien.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm