• slider
  • slider
  • slider

Một số kỹ thuật bỏ thai tự nhiên an toàn

Tìm hiểu về cách phá thai an toàn - Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ. thế nhưng, bạn thử tưởng tượng xem, nếu như bạn chưa chuẩn gây đủ điều kiện chăm sóc bé hay vì những lý do tế nhị khác mà không thể giữ được bé, thì tốt nhất hãy tìm hiểu một số biện pháp bỏ thai an toàn để giữ gìn sinh mạng lẫn khả năng sinh nở về sau cho mình nhé.

Bạn hiểu nạo thai như thế nào ?

cách gắn bi cho cu  nói một cách đơn giản là một phương pháp nhằm chấm dứt rất trình thai nghén. Nó có thể xảy ra theo 2 cách: ngẫu nhiên hay có mục đích. Hầu hết những vụ nạo thai đều có mục đích. lúc biết mình mang thai, có thể do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan mà bạn không thể giữ bé thì buộc lòng phải nhờ y khoa can thiệp.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, phá thai đứng vị trí thứ ba trong số những nguyên nhân gây ra tử vong cho phụ nữ mang thai cũng như Việt Nam nằm trong số những nước có tỷ lệ nạo thai cao. Số lần nạo hút thai trung bình của một phụ nữ độ tuổi sinh đẻ nước ta (19-45 tuổi) hiện tại là 0,5 lần. Con số này chiếm tỷ lệ cao ở một số thành phố, đô thị lớn. Có các tình trạng từ 15-39 tuổi đã phá thai an toàn tới 3-4 lần... Có hai hình thức chính là

Phá thai không an toàn

Đây chính là hình thức nạo phá thai nguy hiểm, người có thai tự ý đưa vào tử cung mình một số chất hoá học có tác dụng giết chết và loại bỏ thai nhi. Hình thức này thường được những bạn gái lỡ dại và không dám đến p.khám để được xử lý mà lén lút tự ý loại bỏ thai nhi. Nguy cơ vô sinh đối với biện pháp phá thai kiểu này thường cao gấp 4 lần so với việc nạo phá thai thông thường.

Nguy hiểm còn có thể xảy ra đối với những trường hợp nạo phá thai đã vô cùng lớn, trên 12 tuần tuổi. Trong một số tình trạng này khi nạo dễ xảy ra những tổn thương khác nhau đối với cổ tử cung. Một trong các nguy hiểm là do xương của bào thai đã vô cùng to có thể làm xây xước hoặc làm cho thủng tử cung. Đối với các bạn gái có u khi cách găm bi vào cu  cũng khá nguy hiểm. một số hiện tượng nạo thai không an toàn đã đưa đến rất nhiều tai biến, tác hại xấu về sức khỏe sinh sản như vô sinh (do tắc dính buồng tử cung, vòi trứng), chửa ngoài dạ con, băng huyết, sót rau, thủng tử cung, nhiễm trùng... cũng như có không ít trường hợp dẫn tới tử vong.

Cũng cần khẳng định lại rằng hút điều hòa kinh nguyệt, hoặc nạo phá thai không bắt buộc là một phương pháp tránh thai, mà chỉ là một giải pháp thụ động nhằm giải quyết những trường hợp thai nghén ngoài ý muốn cũng như nhiều lúc sẽ gây tai biến do “nạo nạo thai không an toàn”.

Bạn là người thông minh cũng như yêu quý bản thân mình nếu như biết chọn cách nạo thai tại các bệnh viện chuyên khoa sản, do những bác sỹ có trình độ chuyên môn cũng như có tay nghề cao. Họ sẽ giúp bạn thực hiện, theo dõi kỹ, p.khám đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối cũng như có thể cấp cứu kịp thời với những tình trạng có tác hại gì khác. bác sĩ cũng sẽ kiểm tra để biết điều kiện sức khoẻ của sản phụ cho phép thực hiện việc phá thai an toàn và tuổi thai chưa khá lớn, trong vòng từ 7 - 8 tuần.

Sau lúc hút thai, phá thai an toàn, thai phụ bắt buộc được nằm lưu lại tại trung tâm y tế ít nhất 2 giờ để được theo dõi trường hợp chung, đặc biệt để xem có chảy máu, đau bụng rất nhiều và có bất thường nào nữa không. Sau đó khi về chị em nên thực hiện đúng việc điều trị kháng sinh do thầy thuốc chỉ định. các thầy thuốc nên hướng dẫn về chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc, tự theo dõi phát hiện sớm một số Dấu hiệu nguy cơ có thể gặp để đến ngay cơ sở dịch vụ thăm khám, xử trí và lịch hẹn thăm khám lại.

Những biện pháp phá thai hiện nay

Vài năm trước, phương pháp chi phi gan bi vao duong vat  bằng hút chân không được sử dụng khá phổ biến, song hiện nay biện pháp này lại ít được sử dụng, bởi sử dụng hút chân không, các phần của phôi thai có thể không hút được ra hết nên có thể gây nhiễm trùng cũng như vẫn nên nạo lại.

ngày nay, ở nước ta có các biện pháp phá thai chủ yếu sau:

- nạo phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với tình trạng tuổi thai dưới 7 tuần tuổi)

- Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa rất 8 tuần tuổi)

- nạo thai (Được thực hiện lúc tuổi thai chưa rất 12 tuần tuổi)

- nạo phá thai bằng kovax (được thực hiện lúc tuổi thai đã lớn)

Việc dùng phương pháp nạo thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào biện pháp và chuyên môn của b.sĩ tại của những cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai. Hãy đến một số phòng khám chuyên khoa, cơ sở y tế sản khoa có uy tín để được sử dụng cách nạo thai cũng như hiệu quả nhất. tuy vậy, vẫn cần lưu ý là việc nạo, phá thai an toàn có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, cũng như cả ảnh hưởng về mặt tâm lý, do đó nếu vẫn chưa sẵn sàng chào đón một thành viên mới trong gia đình, bạn nên dùng các biện pháp tránh thai - một phương pháp tốt cho sức khỏe sinh sản và cả an toàn tình dục cho chính bạn.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm