• slider
  • slider
  • slider

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh rong kinh ở phụ nữ

Rong kinh là một căn bệnh không phải hiếm gặp ở chị em phụ nữ, nhưng hầu như không ai hiểu rõ về nó, không biết như thế nào được gọi là rong kinh và cũng không thấy được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này để mà đề phòng, chính vì thế đôi khi vì sự vô tâm thiếu hiểu biết về bệnh mà sức khỏe của chúng ta bị gặp nguy hiểm. Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn tìm hiểu chung về bệnh rong kinh ở phụ nữ một cách rõ ràng nhất.
Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh rong kinh ở phụ nữ Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn tìm hiểu chung về bệnh rong kinh ở phụ nữ một cách rõ ràng nhất.

Tìm hiểu nhưng nguyên nhân nào dẫn đến bệnh rong kinh.

Nguyên nhân gây rong kinh thường do những tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng như: http://phongkhamnamkhoatphcm.com/chi-phi-cat-bao-quy-dau-la-bao-nhieu-1309.html u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, pôlyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, liên quan đến thai nhi, bệnh lý toàn thân (rối loạn đông máu, bệnh bướu giáp)…Ngoài ra một số thuốc tránh thai cũng có thể gây rong kinh, nhất là các loại thuốc tránh thai khẩn cấp.

Dấu hiệu triệu chứng và biểu hiện của bệnh rong kinh.

Có ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh vượt quá 80ml/ chu kỳ kinh nguyệt.

Kinh nguyệt không đều đặc biệt là ban đêm. Kinh nguyệt vón cục và hay bị đau bụng kinh.

http://baoquydau.edu.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien/

Chị em có dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc, có những triệu chứng của thiếu máu nếu như rong kinh kèm theo cường kinh trong thời gian dài.

Điều trị bệnh rong kinh ở phụ nữ như thế nào.

Các bác sĩ có thể bổ sung sắt cho chị em trong trường hợp thiếu máu thiếu sắt thứ phát do rong kinh. http://phongkhamdakhoaaua.vn/ Lựa chọn điều trị rong kinh cho những bệnh nhân muốn duy trì khả năng sinh sản và dự định có thai trong tương lai gần hoặc những người không muốn sử dụng liệu pháp hormone thay thế. Trường hợp rong kinh kéo dài dùng thuốc có tác dụng cầm máu, sử dụng yếu tố đông máu thay thế, tùy theo từng trường hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Việc tự điều trị rong kinh không tuân theo sự hướng dẫn của thầy thuốc có nhiều nguy cơ gây biến chứng cho sức khỏe của bạn. http://chuaxuattinhsombaonhieutien.com/ Tình trạng rong kinh xảy ra ở mỗi người là khác nhau, nguyên nhân gây bệnh không giống nhau nên việc điều trị cũng tùy vào nguyên nhân đối với từng trường hợp cụ thể. Chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các y bác sĩ khám tư vấn và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng các chế độ ăn lành mạnh với các thực phẩm giàu vitamin B như cá, thịt bò, trứng, sữa… cùng các loại rau xanh, hoa quả. Đồng thời, hãy nên rèn luyện thân thể với các bài thể dục nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Cách phòng ngừa và đối phó khi bị rong kinh ở phụ nữ.

Nếu bạn bị rong kinh ở tình trạng nhẹ thì có thể không cần điều trị , nếu máu ra nhiều bạn có thể sử dụng viên thuốc ngừa thai để trị hiện tượng rong kinh , tuy nhiên việc sử dụng viên thuốc ngừa thai cũng mang lại ít nhiều hậu quả nên trước khi sử dụng hãy thao khảo ý kiến bác sĩ .Bên cạnh đó thì hãy áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng và đủ chất và rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe .

Đối với những phụ nữ trên 18 tuổi có quan hệ tình dục thường xuyên thì hãy chịu khó khám phụ khoa theo đúng định kì .Nếu tình trạng rong kinh kéo dại và nhưng bện pháp trên trong mang lại hiệu quả thì hãy đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị chính xác . Nếu rong kinh mất máu cấp tính thì phải vào viện cấp cứu.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm