• slider
  • slider
  • slider

Phải làm sao để mắt hết bị co giật

Mắt co giật là tình trạng các cơ ở vùng mắt co giật hoặc co thắt không tự chủ. Co giật có thể xảy ra ở mí mắt hoặc vùng dưới mắt. Tình trạng này chỉ mang tính tạm thời, vô hại và tự biến mất sau đó mà không cần bất cứ điều trị y tế nào. Tuy nhiên co giật mắt lại gây ra nhiều khó chịu và phiền toái trong đời sống hàng ngày. Một vài bí quyết đơn giản sau đây sẽ giúp xóa bỏ tình trạng co giật mắt.
Phải làm sao để mắt hết bị co giật  Tuy nhiên co giật mắt lại gây ra nhiều khó chịu và phiền toái trong đời sống hàng ngày. Một vài bí quyết đơn giản sau đây sẽ giúp xóa bỏ tình trạng co giật mắt.

Những bước cần phải làm khi mắt bị co giật.

Bước 1 Nghỉ ngơi để thư giãn cơ thể. Làm việc quá sức khiến cơ mắt và cơ thể quá mỏi mệt dễ gây ra co giật ở mắt. Ngủ đầy đủ 8 tiếng vào ban đêm. Cứ 2 tiếng trong khi đang đọc sách, làm việc với máy tính, xem tivi hoặc bất cứ hoạt động nào đòi hỏi mắt phải hoạt động nhiều thì nghỉ ngơi 15 phút trước khi tiếp tục. Khi mắt có hiện tượng co giật, đi vào phòng tối hoặc nơi có ánh sáng lờ mờ để cho đôi mắt có cơ hội được nghỉ ngơi.

Bước 2 Sử dụng nước muối sinh lý nhỏ mắt bất cứ lúc nào cảm thấy mắt bị khô. Nhỏ thuốc 3 lần/ngày hoặc theo chỉ dẫn trong lọ thuốc.

Bước 3 Loại bỏ cafein từ chế độ ăn uống vì nó có thể gây co giật mắt. Hạn chế soda chứa và cà phê chứa cafein cũng như sô cô la trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Bước 4 Giảm căng thẳng. Căng thẳng gây co giật mắt ở một số người. Nếu đây là nguyên nhân khiến mắt bị co giật, hãy thử thực hành các kỹ thuật thư giãn để trấn tĩnh bản thân. Hít thở sâu, cầu nguyện, nghe nhạc cổ điển và trò chuyện là những kỹ thuật thư giãn giúp làm giảm căng thẳng.

Bước 5 Đi khám bác sĩ nếu co giật mắt khiến mí mắt không thể khép lại hoàn toàn hoặc nếu co giật mắt kéo dài hơn 1 tuần. Phương pháp điều trị mà bác sĩ có thể chỉ định là tiêm botox để tạm thời làm tê liệt các cơ bắp bị co giật hoặc thuốc làm dịu cơ bắp. Loại thuốc thường được dùng cho các trường hợp bị co giật mắt là thuốc giãn cơ hoặc thuốc chống động kinh. Trong trường hợp hiếm hoi khi co giật mắt không tự biến mất hoặc không đáp ứng với điều trị, phẫu thuật có thể được thực hiện để cắt và làm bất động các cơ bắp gây co giật.

Cảnh báo đi khám bác sĩ nếu co giật mắt tiếp tục trong hơn một tuần. Co giật mà không tự biến mất có thể được gây ra bởi nhiễm trùng mắt hoặc rối loạn thần kinh.

Đi khám ngay nếu nhãn cầu mắt cũng bị co giật. http://chuaxuattinhsombaonhieutien.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm