• slider
  • slider
  • slider

​Phòng ngừa bệnh ung thư đại trực tràng bằng những loại thực phẫ

Ung thư đại trực tràng là một trong bốn loại ung thư có tỉ lệ tử vong cao nhất với tỉ lệ lên đến 70%. Vậy dùng cách nào để phòng ngừa ung thư đại trực tràng.
Ung thư đại trực tràng là một trong bốn loại ung thư có tỉ lệ tử vong cao nhất với tỉ lệ lên đến 70%. Vậy dùng cách nào để phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Để phòng ngừa ung thư đại trực tràng bạn nên sử dụng những thực phẩm dưới đây:

Rau họ cải.

Có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những loài rau họ cải có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng http://baoquydau.edu.vn/chi-phi-phau-thuat-keo-dai-duong-vat-gia-bao-nhieu/ .

Đặc biệt nghiên cứu này được chỉ ra tại nước Mỹ trong việc bổ sung rau cải trong khẩu phần ăn. Những người ăn trung bình 58 gram rau họ cải mỗi ngày có khả năng đề kháng bệnh cao hơn hẳn so với những người chỉ sử dụng 11 gram rau cải mỗi ngày.

Chất xơ từ ngũ cốc.

Theo nghiên cứu được chỉ ra tại Anh và Hà Lan được nghiên cứu trên gần 25 triệu người đó là những người ăn thêm 90 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. http://phongkhamnamkhoatphcm.com/gan-bi-vao-duong-vat-nam-o-tphcm-1283.html Do đó, tiêu thụ chất xơ từ ngũ cốc có khả năng giảm được nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Củ nghệ.

Những nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ cho biết hoạt tính curcumin trong củ nghệ có thể ngăn chặn tế bào ung thư trực tràng di căn. http://phongkhamdakhoaaua.vn/ Bên cạnh đó, chất curcumin có trong củ nghệ có thể ngăn ngừa sự phát triển của protein cortactin trong ung thư đại trực tràng.

Sữa chua.

Chất probiotic có trong sữa chua giúp kích thích đường ruột và cung cấp lợi khuẩn tạo môi trường lành mạnh ở đại tràng. http://chuaxuattinhsombaonhieutien.com/ Để phòng ngừa ung thư đại trực tràng bạn nên ăn sữa chua để có thể đạt được một sức khỏe tốt, phòng tránh các bệnh nguy hiểm.

Cần tây.

Trong cần tây có chứa chất acetylenics và axit phenolic được chứng minh trong nhiều nghiên cứu gần đây là có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào khối u. Bên cạnh đó, cần tây còn cung cấp vitamin C và vitamin E, hỗ trợ phòng chống ung thư trực tràng.

Bơ.

Bơ là một trong những thực phẩm phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Bơ có thể làm giảm nguy cơ polyp ung thư ở đại tràng. Ngoài ra, các loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như bột yến mạch và các loại ngũ cốc nguyên cám cũng là những thực phẩm tốt để phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Khoai lang.

Khoai lang không chỉ là thực phẩm nhuận tràng tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa trong khoai lang có vai trò tốt trong việc phòng ngừa và phòng chống lại bệnh ung thư hoạt động và phát triển gây bệnh. Do đó, người mắc bệnh ung thư đại trực tràng nên ăn nhiều khoai lang và một số thực phẩm khác như cà rốt và rau cải xanh.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm