• slider
  • slider
  • slider

Phương pháp chẩn đoán bệnh Chlamydia như thế nào

Hiện nay ở Việt Nam tỉ lệ người dân mắc bệnh Chlamydia đang ngày càng tăng cao. Vì thế nhiều người đang phân vân không biết có cách nào để biết được mình có bị mắc bệnh hay không, vì những dấu hiệu Chlamydia ban đầu rất khó nhận biết nên thường gây ra biến chứng nguy hiểm thì mới chạy chữa thì đã quá muộn màng. Hiểu được tâm lý của người dân, các bác sĩ phòng khám đa khoa TPHCM sẽ đưa ra những phương pháp chẩn đoán bệnh Chlamydia nhanh chóng và hiệu quả để bệnh nhân có thể chữa trị kịp thời nếu vô tình mắc bệnh.
Phương pháp chẩn đoán bệnh Chlamydia như thế nào những phương pháp chẩn đoán bệnh Chlamydia nhanh chóng và hiệu quả để bệnh nhân có thể chữa trị kịp thời nếu vô tình mắc bệnh.

Phương pháp chẩn đoán bệnh chlamydia như thế nào.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa TPHCM, bệnh nhân bị Chlamydia có thể gặp hiện tượng tiểu nhiều, tiểu cấp, đau khi tiểu, niệu đạo sưng nhẹ, âm đạo tiết nhiều dịch nhầy,…Nên bệnh nhân rất khó phát hiện và thường hay bỏ qua. Vì thế, nếu có dấu hiệu trên thì bạn nên tiến hành xét nghiệm lợi ích của việc cắt bao quy đầu, chẩn đoán nhanh để biết được kết quả chính xác.

Bệnh Chlamydia có thể tiến hành bằng các phương pháp như:

Xét nghiệm Chlamydia dịch (hay còn gọi là Quick test): Tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm là dịch ở bộ phận sinh dục. Để có kết quả nhanh thì nên lấy giọt sương mai đầu dương vật hay dịch âm đạo vào buổi sáng là tốt nhất. Tuy nhiên, trường hợp mới bị nhiễm bệnh, nồng độ kháng nguyên còn yếu thì có thể cho ra kết quả không chính xác.

Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM: Đây là những xét nghiệm kháng thể phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh bệnh nhân. Đồng thời, đánh giá tình trạng nhiễm Chlamydia cấp tính hay mãn tính.

Phương pháp nuôi cấy: Do Chlamydia là một ký sinh trùng sống bên trong tế bào, nó chỉ có thể phát triển trong môi trường nuôi cấy. Chúng ta có thể lấy Chlamydia ở niệu đạo nam giới bị bệnh, nữ giới thì lấy dịch ở cổ tử cung bằng tăm bông. Sauk hi lấy được khuẩn Chlamydia thì cho vào môi trường nuôi cấy phức tạp, nhưng kết quả không có trường hợp nào bị giả âm tính, hiệu xuất chính xác cao.

Xét nghiệm Chlamydia PCR: Đây là một xét nghiệm sinh học phân tử, sử dụng phương pháp khuếch đại AND lên hàng triệu lần và phát hiện nhờ mẫu dò đặc hiệu và cơ chất tạo màu. Đây là phương pháp tốt nhất, chúng có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao để xác định nhiễm Chlamydia trachomatis. http://chuaxuattinhsombaonhieutien.com/

Bệnh Chlamydia càng phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ dễ dàng điều trị bằng kháng sinh nên mọi người không nên quá lo lắng. Điều quan trọng lúc này là bạn cần điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn có đối tác tình dục thì người đó cũng cần được đi xét nghiệm và điều trị chlamydia cùng bạn. Nhưng nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì thuốc không thể tiêu diệt hết vi khuẩn và bệnh có thể tái phát lại nhiều lần, dễ dẫn đến ung thư gây vô sinh hay thậm chí là tử vong.

Hi vọng, qua những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa TPHCM sẽ giúp mọi người có được cái nhìn toàn diện để có biện pháp xử lý nếu nghi ngờ mắc bệnh Chlamydia. Nếu bạn chưa biết đâu là địa chỉ khám và điều trị Chlamydia uy tín thì hãy an tâm khi đến với phòng khám đa khoa TPHCM, với đội ngũ bác sĩ giỏi địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, máy móc thiết bị hiện đại sẽ cho bạn biết chính xác kết quả xét nghiệm trong ngày mà không cần chờ đợi. Giúp khách hàng không phải lo lắng, hồi hồi và có thể tiến hành điều trị trong thời gian nhanh nhất.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm