• slider
  • slider
  • slider

Sau khi sinh có nên đặt vòng không

Đây là một trong những câu hỏi mà các chị em quan tâm nhất và đây cũng chính là câu hỏi mà các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy sau sinh chưa có kinh nguyệt có đặt vòng được không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.Có nhiều chị em, vì chủ quan cho rằng vì sau sinh không có kinh nguyệt nên có thể thoải mái quan hệ mà không cần lo lắng là có thai, chính suy nghĩ chủ quan đó đã khiến cho nhiều chị em bị mang thai ngoài ý muốn và khiến cho tình trạng phá thai của nước ta ngày càng gia tăng.
Sau khi sinh có nên đặt vòng không Vậy sau sinh chưa có kinh nguyệt có đặt vòng được không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.Có nhiều chị em, vì chủ quan.

Sau sinh chưa có kinh nguyệt có đặt vòng được không.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 cho biết, có nhiều chị em sau một tháng sau sinh đã có kinh lại ngay nhưng có những chị em thì phải sau mấy tháng, thậm chí là hai năm vẫn chưa có kinh trở lại.

Với những chị em có kinh ngay sau sinh thì sau 2-5 ngày hết kinh là các chị em có thể tiến hành đặt vòng bình thường nhưng với những chị em chưa có kinh nguyệt sau sinh hay bị bế kinh trong thời gian cho con bú thì cũng nên đặt vòng tránh thai, để từ đó còn ngăn chặn nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn.

Và để đặt vòng tránh thì những chị em chưa có kinh nguyệt đó cần phải đi khám để kiểm tra xem mình có mang thai hay không. Nếu chắc chắn là không mang thai thì các chị em sẽ được chỉ định tiêm progesterone liên tục trong thời gian khoảng 3 ngày.

Sau khi tiêm progesterone sẽ có hiện tượng ra huyết,  vậy nên các chị em phải chờ ra huyết hết và đợi đến khoảng 3-7 ngày sau đó thì nên tiến hành đặt vòng tránh thai. Không được đặt vòng tránh thai trong thời gian sớm quá cũng không được đặt vòng tránh thai trong thời gian muộn quá. Vì nếu đặt vòng tránh thai trong thời gian khi hiện tượng ra huyết vẫn còn sẽ dễ gây ra những viêm nhiễm, còn nếu đặt vòng trong thời gian muộn qúa thì sẽ khó đặt được vòng hơn vì lúc đó cổ tử cung không mở.

Vậy nên, với câu hỏi của các chị em sau sinh chưa có kinh có đặt vòng được không thì các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 đã khẳng định là có nhé. Và trong thời gian chưa đặt vòng, các chị em nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ để phòng tránh khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Tại sao nên đặt vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp phòng tránh thai đơn giản đã có từ rất lâu trước đây. Cho đến nay thì  đặt vòng tránh thai vẫn luôn được coi là phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Và sở dĩ nhiều người lựa chọn đặt vòng tránh thai là phương pháp phòng tránh thai cho mình là do những lý do sau đây:

Thời gian sử dụng được lâu, vòng tránh thai có tác dụng trong thời gian từ 3-5 năm.

Đối tượng sử dụng được thường rộng rãi, những phụ nữ hút thai khi đang cho con bú cũng đều có thể dùng được.

Không làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng hay những khoái cảm tình dục.

Rất an toàn, vòng tránh thai không có hóa chất nên phụ nữ cho con bú cũng không phải lo ngại, nhất là sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này.

Tiết kiệm, chi phí tiến hành đặt vòng tránh thai rất rẻ, thậm chí ở nhiều nơi còn được tiến hành đặt vòng tránh thai miễn phí.

Không làm ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày. http://chuaxuattinhsombaonhieutien.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm