• slider
  • slider
  • slider

Sau nạo phá thai sẽ có một số dấu hiện gì?

Sau phá thai (dù là nạo thai nội khoa hoặc ngoại khoa) chị em đều có các Biểu hiện chứng tỏ chị em đã đình chỉ thai thành công hay những Dấu hiệu cho thấy những bất thường. Do đó, dù được chỉ định về nhà, tuy nhiên về nhà bạn cũng bắt buộc theo dõi một số Biểu hiện để kịp thời xử lý.

- một số Dấu hiệu được xem là bình thường lúc phá thai: đa phần chị em sẽ thấy ra máu giống như một chu kỳ kinh nguyệt, thời gian ra máu tùy theo cơ địa của từng người nhưng lượng máu sẽ giảm. Bạn cũng có thể thấy mắc sốt, ớn lạnh, nôn hay buồn nôn, tiêu chảy, ..những Biểu hiện này có thể nhanh chóng thông qua đi cũng như không nguy hiểm.

- một số bất thường sau đi cầu ra máu nhỏ giọt là bao gồm trường hợp đau bụng kéo dài và ngày càng nặng, ra máu vô cùng khá nhiều cũng như kéo dài trên 1 tuần, hoặc không ra máu trong vòng 24 giờ sau lúc Uống thuốc (đối với phá thai bằng thuốc), sốt cao kéo dài, khí hư có mùi hôi,…

Chăm sóc sau nạo thai như thế nào?

Chăm sóc sau nạo phá thai là việc khiến cho cần thiết đối với chị em để chị em nhanh chóng lấy lại sức khỏe và chăm sóc sau phá thai bao gồm cả chăm sóc về sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Sau nạo phá thai chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tuần. Bởi dù bị đau hậu môn khi quan hệ nội khoa hay ngoại khoa thì cổ tử cung cũng bị ảnh hưởng ít khá nhiều, thời gian kiêng quan hệ tình dục sẽ giúp tử cung chị em được phục hồi. Chị em cũng phải có một chế độ ăn Dùng sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Bạn tình/ chồng/ người thân trong gia đình, bạn bè phải quan tâm chăm sóc, chia sẻ về tâm lý để giúp chị em giải tỏa về mặt tinh thần.

Việc lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho thai phụ. Bởi hiện tại có nhiều một số trung tâm y tế thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén. Một địa chỉ đình chỉ thai nghén uy tín cần hội tụ đầy đủ các điểm sau:

+ Đơn vị y tế được cấp phép: tức là đơn vị y tế thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén buộc phải được cấp phép thực hiện thủ thuật. Bởi chỉ các đơn vị đầy đủ các điều kiện để có thể thực hiện thủ thuật này thì mới được cấp phép.

+ Trình độ của chuyên gia chuyên khoa: một số bác sĩ thực hiện thủ thuật cần là một số b.sĩ có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên khoa cũng như có kinh nghiệm thực hiện.

+ Điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở y tế: bệnh viện buộc phải được trang gây đầy đủ những trang thiết bị y tế phục vụ vô cùng trình thực hiện thủ thuật cũng như cấp cứu kịp thời để xử lý các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng, điều này sẽ làm giảm một số nguy cơ tai biến, nhiễm trong trong thủ thuật cho thai phụ.

Tại TP.HCM, phòng khám đa khoa Thái Bình Dương. Đây là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực kiểm tra chữa những bệnh phụ khoa, trong đó có đi cầu ra máu bệnh gì an toàn, uy tín. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa Phụ Sản giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn như bác sĩ Trần Thúy Vân, Hà Thị Bích Vân, Nguyễn Thị Thu Hiên,…cùng một số trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng theo tiêu chuẩn sẽ mang lại hiệu quả cao trong đình chỉ thai nghén.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm