• slider
  • slider
  • slider

​Triệu chứng của sẩn ngứa như thế nào?

Sẩn ngứa là căn bệnh ngoài da mà một trong số chúng ta cũng rất dễ gặp phải, gây ra cảm giác khó chịu, khi gãi sẽ gây ra trầy xước, bệnh sẽ gây mất thẩm mỹ nếu không điều trị kịp thời. Vậy, triệu chứng của bệnh sẩn ngứa như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết hơn về bệnh sẩn ngứa.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SẨN NGỨA.


Bệnh thường biểu hiện ở trẻ em vào mùa hè nóng nực vì các trẻ gãi và chà xát.

Sẩn ngứa là bệnh có triệu chứng lâm sàng, vùng da nổi các nốt sần trên da và ngứa dữ dội, bệnh biểu hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau như:

 Sẩn ngứa ở trẻ em có biểu hiện đầu tiên là những vết sần phù nhỏ, bệnh có thể tiến triển thành đợt, nhìn rất giống bệnh viêm da cơ địa.

 Các vết sẩn cấp tính: Tổn thương chủ yếu là sần phù, mày đay, trên vùng da bị tổn thương có mụn nước, khi vỡ ra gây tiết dịch.


Triệu chứng của sẩn ngứa


 Các vết sần bán cấp: Xuất hiện các vết sẩn nổi cao, trên có mụn nước, vết trợt hoặc tiết ra do chà xát kèm theo ngứa nhiều. Vị trí thường gặp ở các chi hoặc thân mình, bệnh có thể tiến triển dai dẳng và có thể dẫn đến mạn tính.

 Các vết sần mạn tính: Xuất hiện xung quanh tổn thương ban đầu, tạo thành mãng thâm nhiễm, người bệnh cảm giác ngứa nhiều, gãi hình thành các vết trầy xước. Tổn thương tiến triển dai dẳng, có thể kéo dài hàng năm.

 Khi có những dấu hiệu hay triệu chứng của bệnh sẩn ngứa thì bệnh nhân cần đi khám bác sĩ sớm ở các cơ sở y tế uy tín để có hướng điều trị tốt hơn, kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và giảm tình trạng bệnh.

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẨN NGỨA SAO CHO HIỆU QUẢ


Bệnh sẩn ngứa thông thường được điều trị bằng thuốc bôi hay thuốc uống để có thể rút ngắn được thời gian điều trị nhưng có thể gây ra tác dụng phụ và cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, việc dùng thuốc sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ.

 Thuốc uống và thuốc bôi có tác dụng toàn thân: Thường được dùng thuốc chứa nhiều vitamin, nguyên tố vi lượng, muối khoáng, tác dụng của thuốc có tác dụng đến quá trình chuyển hóa, làm giảm triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu.

 Thuốc chữa triệu chứng sẩn ngứa: Bôi thuốc chống ngứa chứa thành phần axit salycylic 2%, trường hợp bệnh nặng có thể dùng Corticoid không dùng quá lâu, sẽ gây ra nhiều triệu chứng khác nhau.

Việc dùng thuốc sao cho hợp lý cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để dùng thuốc hợp lý, không gây những biến chứng nào.

 Không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và làm bệnh không hề giảm mà còn nặng hơn.

PHẢN HỒI CỦA BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ BỆNH SẨN NGỨA TẠI DA LIỄU HCM


Da liễu HCM là sự lựa chọn tin cậy của người bệnh trong việc điều trị sẩn ngứa và một số bệnh da liễu khác, có rất nhiều phản hồi mà bệnh nhân đã để lại cho phòng khám.

Chi H (TPHCM): “Lúc trước tôi bị ngứa, nổi những hạt đỏ, đã đi rất nhiều bệnh viện da liễu nhưng vẫn không thấy tiến triển gì, sau khi được bà chị chỉ tôi tới phòng khám da liễu HCM, tôi đã được dùng thuốc đặc trị sẩn ngứa và cho tới bây giờ tôi đã hết hẳn.”

Chị T (Cần thơ): “Sau quá trình điều trị sẩn ngứa tại da liễu HCM các bác sĩ nhiệt tình, tận tâm đã giúp tôi chữa khỏi cùng với các trang thiết bị vô cùng hiện đại, quá trình điều trị cũng diễn ra nhanh chóng.”

Anh B ( TPHCM): “Chi phí chữa bệnh sẩn ngứa tại Da liễu HCM rất hợp lý, mà quá trình chữa bệnh chi phí xét nghiệm bệnh da liễu cũng được diễn ra dễ dàng, tôi rất hài lòng khi đến đây.”

 Với những đánh giá trên của một số bệnh nhân khi đến phòng khám Da liễu HCM luôn đạt được kết quả cao, việc điều trị diễn ra tốt đẹp.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn
kenh cham soc suc khoe tai tphcm